17/06/2024

Tin Tổng Hợp 90

Cập Nhật Tin Công Nghệ | Đời Sống | Sport | Mỹ Thuật | Y Học

Router Wi-Fi 1 băng tầng và 2 băng tầng, nên chọn cái nào?

Router Wi-Fi
5 phút, 56 giây để đọc.

Router Wi-Fi là một bước phát triển vượt bậc của công nghệ internet. Router Wi-Fi được biết đến là thiết bị định tuyến, chuyên phát sóng Wi-Fi quen thuộc trong gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng cũng biết phân biệt và lựa chọn loại router phù hợp với nhu cầu sử dụng trong cuộc sống hiện nay. Thế thì bây giờ người dùng hãy ngưng sử dụng các router có chất lượng thấp, giá rẻ mà ISP đã cung cấp cho bạn đi! Có thể nói, chúng thường không đáng tin cậy và thậm chí có thể có ảnh hưởng xấu đến tốc độ kết nối của người dùng. Thế nhưng nếu từ bỏ nó thì router wifi nào tốt nhất? Vậy thì hãy đọc bài viết sau đây của zeaaaa.com để tìm hiểu nhé!

Những thông tin về router Wi-Fi dành cho bạn

Những thông tin về router Wi-Fi dành cho bạn

Tìm hiểu về router Wi-Fi, một trong những thuật ngữ hay gặp là “băng tần”. Ví dụ 2 băng tần phổ biến là 2,4 ghz và 5 ghz. Những con số này thể hiện tần số trong đó mạng không dây có thể hoạt động. Mạng Wi-Fi 802.11B hay G sử dụng băng tần 2,4 ghz. Trong khi N hoạt động trên cả 2 băng tần 2,4 ghz và 5 ghz.

Sóng của băng tần 2,4 ghz dễ bị ảnh hưởng. Bởi những thiết bị cùng hoạt động ở băng tần này như điện thoại không dây, Bluetooth, lò viba… Trong khi đó, băng tần 5 ghz ít trục trặc hơn. Do băng thông lớn nhưng phạm vi phát sóng lại hẹp.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng những bộ router hỗ trợ cả 2 băng tần (băng tần kép) trên cùng một mạng. Các thiết bị này sẽ tự động chuyển giữa 2 băng tần 5 ghz và 2,4 ghz. Từ đó để trải nghiệm Wi-Fi luôn liền mạch và mượt mà. Có nhiều loại router băng tần kép được ra mắt trên thị trường hiện nay. Trong đó, TP-Link  Archer C54, TP-Link Archer C24 và Mercusys AC10,…với những tính năng, mức giác khác nhau là những sản phẩm đáng chú ý.

Những router Wi-Fi đáng chú ý

Router TP-Link Archer C54 băng tần kép AC1200

Router TP-Link Archer C54 băng tần kép AC1200

Tốc độ của router là yếu tố tiên quyết mang đến trải nghiệm Wi-Fi tốt nhất. Đánh giá theo chỉ số này, Archer C54 băng tần kép AC1200 gây ấn tượng. Với ngưỡng 1.200 Mbps – tốc độ kết nối nhanh nhất hiện nay theo chuẩn Wi-Fi 6. Trong đó, băng tần 5 ghz là 867 Mbps và băng tần 2,4 ghz là 300 Mbps mang đến kết nối xa hơn.

Xét trên thông số kỹ thuật, Archer C54 được trang bị 4 ăng ten. Ngoài hiệu suất cao nhằm mở rộng vùng phát sóng. Công nghệ Beamforming giúp phát hiện và tập trung tín hiệu Wi-Fi về hướng thiết bị. Ngay cả khi thiết bị kết nối ở xa hay có công suất thấp. Bên cạnh đó, Archer C54 với công nghệ MU-MIMO cho hiệu suất hoạt động cao. Giúp kết nối đến nhiều thiết bị nhưng vẫn duy trì độ trễ thấp.

TP-Link cũng lắp đặt cho Archer C54 nhiều tính năng như chế độ 3 trong 1 (hỗ trợ chế độ router, điểm truy cập và mở rộng song). Quyền kiểm soát của phụ huynh giúp quản lý thời gian và cách thức truy cập internet của thiết bị kết nối. Mạng khách nhằm cung cấp truy cập riêng biệt cho khách và đảm bảo bảo mật cho mạng chính. Hỗ trợ ipv6… Giá tham khảo 499.000 đồng tại cellphones.

Router TP-Link Archer C24 băng tần kép AC750

TP-Link Archer C24 hoạt động tốt trên cả 2 băng tần 2,4 ghz. Cho khả năng lướt web mượt mà, đọc mail, xem hình ảnh. Và 5 ghz mang đến kết nối nhanh chóng khi chơi game hay xem phim 4K trên cả điện thoại và laptop. Ngoài ra, sản phẩm cũng được trang bị 4 ăng ten tạo vùng phủ rộng. Sở hữu nhiều công nghệ hiện đại tương tự Archer C54.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Archer C24 và C54 là tốc độ. Trong khi Archer C54 có tốc độ tới 1.200 Mbps thì Archer C24 giới hạn ở khoảng 750 Mbps (2,4 GHz cho tốc độ 300 Mbps và 5 GHz là 433 Mbps), thích hợp cho những khách hàng cần băng thông vừa phải. Giá tham khảo 439.000 đồng tại CellphoneS.

Router Mercusys AC10 băng tần kép AC1200

Router Mercusys AC10 băng tần kép AC1200

Đáp ứng tiêu chuẩn Wi-Fi 802.11ac, AC10 cung cấp đường truyền không dây 1.200 Mbps. Nhanh gấp 3 lần tốc độ của chuẩn 802.11n trước đây. Router đạt tốc độ 300 Mbps trên băng tần 2,4 ghz và tốc độ 867 Mbps ở băng tần 5 ghz cho những hoạt động đòi hỏi nhiều băng thông hơn. 4 ăng ten 5 dbi bên ngoài được hỗ trợ bằng công nghệ ăng ten tiên tiến. Giúp nới rộng phạm vi phủ sóng không dây trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

AC10 cũng được trang bị công nghệ Beamforming, MU-MIMO và nhiều tính năng khác như quyền kiểm soát phụ huynh, hỗ trợ IPTV và IPv6… Nhờ vậy router này nhanh chóng phát hiện vị trí, tập trung cường độ tín hiệu không dây về phía thiết bị kết nối. Đồng thời, router giao tiếp với nhiều thiết bị cùng lúc, cho phép các thiết bị này kết nối đạt được tốc độ nhanh hơn router chuẩn AC. Điều này không những gia tăng thông lượng mạng tổng thể mà còn mang lại kết nối ổn định, an toàn hơn.

Router băng tần kép TP-Link Archer A5 AC1200

Router wifi TP-Link Archer A5 AC1200 là router băng tần kép giá cả phải chăng hơn một chút, hỗ trợ tốc độ Gigabit. Nó có bốn ăng-ten bên ngoài và hỗ trợ tốc độ lên đến 1200Mbps. Điều này rất hữu ích khi bạn có một số thiết bị được kết nối với router. Router hỗ trợ tốc độ lên đến 300Mbps trên băng tần 2.4ghz. Và lên đến 867Mbps trên băng tần 5ghz. Router TP-Link này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một router Gigabit ở phân khúc bình dân.

Router Gigabit băng tần kép Netgear R6850 AC2000

Netgear R6850 AC2000 là router WiFi Gigabit băng tần kép đi kèm với rất nhiều tính năng, bao gồm khả năng chia sẻ không dây ổ cứng USB. Nó có 3 ăng-ten bên ngoài và hỗ trợ tốc độ lên đến 2000Mbps, điều này làm cho nó trở nên phù hợp hoàn hảo cho gia đình cũng như văn phòng. Router WiFi Netgear này hoàn hảo cho các ngôi nhà lớn cũng như những cơ quan cỡ vừa.